Chỗ ăn chỗ chơi

Dưới đây là 1 số địa điểm có thể lê la, nói chuyện, uống nước mà tôi biết. Tôi chưa đi hết tất cả những nơi này đâu. Tình cờ đọc được và note lại trước thôi. Những nơi nào đã đến tôi sẽ viết review ngắn/ dài để đánh giá. Tiêu chí đánh giá là giá thành, không gian, chất lượng phục vụ và chất lượng đồ uống. 

    • Cà phê 

1. Z Urban Coffee – 66B Quán Sứ:

2. Cà phê Xe Cổ: Cơ sở 1: 11–13 Hàng Bún, quận Hoàn Kiếm

Cơ sở 2: 92b Thợ Nhuộm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

3. Holiday Coffe and Drinks: Số 5 Nguyễn Khắc Nhu, Ba Đình, Hà Nội

4. Kaffeine Restro Style: Số 7 ngõ 128 Thụy Khuê (đường ven hồ Tây)

5. The Hanoi House: Tầng 2, 47A, Lý Quốc Sư, Hà Nội

6. Analog 2 cafe: 3A Tô Hiến Thành, Hà Nội

7. Gu Cafe: Tầng 2, 105 Hàng Đào, Hoàn Kiếm, Hà Nội

8. Nola Cafe: 89 Mã Mây

9. Chuồn chuồn quán: 5 Hội Vũ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

10. Hanoi Social Club: 6 Hội Vũ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

11. Manzi (Bar – Cafe): 14 Phan Huy Ích, Ba Đình, Hà Nội

12. Sáng Chiều Tối: 26 Trương Hán Siêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

13. Mucas Café: 8/29 Nguyễn Chí Thanh

14. Chuỗi Cafe Cộng: Chưa đi hết tất cả các quán của Cộng, nhưng cũng đi được 3 hay 4/8 cơ sở thì phải. Nhìn chung thì khá thích phong cách quán. Cổ cổ cũ cũ cũng không phải rộng rãi gì nhưng cũng khá thoải mái. Tuy nhiên nếu nói chuyện to 1 chút thì thật là cả 1 tầng có thể nghe được :)) Nhưng đa phần khách của quán cũng không phải toàn trẻ, mà có cả những người trưởng thành rồi nên cũng í nhị nên không ầm ĩ ồn áo khó chịu lắm. Tôi sẽ thích ngồi ở ban công trên tầng cao để nhìn được xuống đường hơn là chỉ ngồi trong tầng kín. Tuy nhiên tầng kín lại là 1 sự lựa chọn tuyệt vời vào mùa đông lạnh lẽo. Đồ uống của quán tôi cũng không biết review ra sao, bởi tôi hay có thói quen chọn 1 loại rồi về sau cứ thế mà uống. Tôi khá thích Cafe Bạc Xỉu ở đây (7,5/10)

Nhưng có 1 lần tình cờ vào cơ sở ở Điện Biên Phủ, so với các chỗ khác thì tôi không hài lòng bằng. Nếu nhớ không nhầm, ngay khi vào và chọn chỗ ngồi nhân viên sẽ mang menu ra, vậy mà ở đây tôi đợi không thấy và phải gọi thì mới mang ra. Thứ 2, khi gọi đồ uống, thì chờ khá lâu (khoảng 20p), trong khi những chỗ khác chỉ khoảng 5-7p, hoặc 10p. Mà thậm chí tôi nghĩ chị nhân viên có lẽ đã quên mất để khi nhìn lại mới nhớ ra order. Thực ra theo tôi quan sát thì những bàn khác menu lên khá nhanh, và đồ uống cũng vậy. Nên có lẽ tình trạng tôi kể không xảy ra thường xuyên. Nhưng dù sao, với sô tiền là 50k cho 1 đồ uống, mà nếu làm ở nhà cũng chỉ 20k là cùng, thì tôi đương nhiên mong muốn nhận được sự phục vụ như ý, nhất là thời điểm tôi đến quán không hề đông 🙂

15. Giảng – 39 Nguyễn Hữu Huân: Hừm, nếu cái chỗ tôi vào đúng là Giảng thì thật không ấn tượng lắm và nếu có cơ hội tôi cũng sẽ không quay lại. Mặc dù quán theo phong cách cafe xưa, tức là không trang trí màu mè trẻ trung như các quán mới mở 1 2 năm về đây theo phong cách trẻ trung mà giới trả ưa chuộng, nhưng nó lại mang 1 vẻ hơi lôi thôi, và bí thế nào đấy. Nói chung lần duy nhất tôi đến cũng là 1 năm về trước, không ấn tượng gì lắm nên không review kĩ hơn được. (5/10)

16. Puku café: 16/18 Tống Duy Tân, Hà Nội

17. HOME Coffee Store – 192A Quán Thánh: Hừm, khá được. Cả tuần mỗi ngày đều có chương trình giảm giá. Mặc dù tôi chỉ đến đây mới 1 lần vì tình cờ, nhưng thấy cũng khá thích. Cách trang trí cũng cổ cổ, mặc dù đồ uống theo phong cách trẻ trung và trào lưu 1 2 năm gần đây nhưng quan trọng là pha chế khá ngon. Như đồ tôi hay gọi nhất khi đến mấy quán này là Matcha thì tôi hoàn toàn thấy ổn. Tôi chưa kịp nhìn kì tầng 2 nhưng có vẻ ngồi tầng 2 thích hơn. Có vẻ hợp để chụp ảnh cưới hay ảnh tạp chí gì đấy vì tôi thấy mọi người hay đến đây chụp ảnh. Giá cả cũng phải chăng. (7/10)

18. Rue Des Chats – Tầng 2 Số 2 Cổ Tân: Tầng 1 là hàng quần áo cùng thương hiệu. Tầng 2 là quán trà. Đây là 1 quán thưởng trà. Tôi cũng mới đến 1 lần. Quán thật ra hơi bé, nhưng ít ra hôm tôi đến không đông nên không khó chịu lắm. Quán ngoài trà thương có cả bánh ngọt bánh mặn để thưởng thức kèm. Ngày hôm đấy định thử Macaroons nhưng hết mất rồi, dù tôi không phải fan của loại bánh này vì nó quá ngọt, nhưng thi thoảng thử cũng được. Thế nên đổi sang ăn 1 loại bánh quy (không nhớ tên nữa). Nói chung trà cũng được và thơm. Giá cả cho 1 bình là khoảng 100k-150k, loại cho 2 3 người, nếu đi 2 3 người thì cũng không hề đắt. Ngoài ra vì không gian bé nên nếu muốn 1 chỗ ngồi hơi riêng tư thì cũng chưa thực lý tưởng lắm. Mùa đông có lẽ tôi sẽ quay lại, bởi không gian nhỏ và ấm áp. (7/10)

19. The Kafe – 18 Điện Biên Phủ: Hừm, nhìn ảnh và pr tôi thật sự mong 1 cái gì tuyệt vời hơn. Nói thật là tôi cũng mới đến duy nhất 1 lần nhưng chưa có ý định sẽ quay lại. Tôi không nhớ đã gọi gì nhưng hình như là bánh matcha và waffle, thật sự không ngon! Bánh matcha thì quá ngọt, tôi ghét ngọt. Còn waffle thì, ừm, ăn ké của bạn, không có gì đặc sặc.

20. Tiệm Bánh Nhọ Nồi – Ngõ 6 Lê Thánh Tông: Bánh ở đây ngon (có lẽ tôi sẽ quay lại n lần vì có nhiều lúc bị tình trạng thèm bánh ngọt và thích ăn mấy thứ màu sắc, dù bình thường không phải fan đồ ngọt), nước uống thì chưa ấn tượng lắm, nhưng có lần gọi Trà Phúc bồn tử uống cũng tạm được á, hơi ngọt xíu. Không gian hơi chật và bí, kiểu cảm giác mọi thứ đều quá “public” chứ ít sự riêng tư. Nhưng nếu bạn không ngại thì có thể đến thử bánh. Giá cả cũng vừa phải hợp lý.

21. Vanilla – Cake and Drink – 223 Giảng Võ: Lần đầu tiên tôi thử bánh trà xanh gì ấy (quên mất :D) và Trà xanh bạc hà Nhật Bản. Về bánh thì mình thấy ăn cũng ngon, nhưng chưa phải quá xuất sắc 🙂 Còn về nước, thấy các bạn trên page khen là nước ngon nhưng mình thì không quá thích, vì nó hơi ngọt. Một lần khác thì mình order bánh Fresh strawberry cheesecake. Bánh ngon, mềm, mịn và không bị gợn, độ ngọt vừa phải. Nhìn chung thì mình cũng khá thích quán này. Mặc dù không gian cũng không quá rộng nhưng không tạo cảm giác bí bách lắm. Hơn nữa quán cũng chuyên về bánh và có 1 nét riêng chứ không phải như mấy quán đồ uống đại trà đâu đâu cũng giống nhau, nên mình ưng. Giá cả thì, chẹp, gọi là vừa túi tiền sinh viên thì không, vì cũng dao động từ 40k 50k trở lên 1 miếng. Nhưng thi thoảng đi thì chắc cũng không sao 😀 

22. METRO Cafe – 1 Nguyễn Khắc Cẩn: Chỗ này được cái view đẹp, rộng rãi thoáng mát, khá thích hợp cho dân văn phòng qua ngồi vì ngoài đồ uống còn có cả đồ ăn trưa, ăn sáng các kiểu. Tôi gọi matcha đá xay và cơm bò xá xíu. Đồ uống được, không quá ngọt. Đồ ăn thì bình thường, không ấn tượng lắm. Giá cả dao động từ 35k 40k trở lên thì phải.

23. Passio – Cơ sở 75 Lý Thường Kiệt: Mới đến 1 2 lần, cũng khá lâu rồi. Ấn tượng là cái matcha tôi gọi quá ngọt và đặc @.@ Không gian tầng 1 thì hay ngồi ngoài đường, còn lên tầng 2 phòng khá bí và nó cứ thế nào đó, không thoải mái lắm. Giá cả cũng không đắt, so với mặt bằng chung bây giờ. Nhưng đồ uống chưa đạt yêu cầu và hợp khẩu vị nên chắc tôi cũng không quay lại. Mà không biết bây giờ có gì thay đổi không.

    • Ăn vặt

1. Cendol House: 109 Lò Đúc – Chè Cendol + nhiều loại chè khác: khúc bạch,…

2. Chè Min Bông: 57 Tô Hiến Thành – Chè Cendol

    • Bar

1. Le Pub: 25 Hàng Bè, Hoàn Kiếm, Hà Nội

2. Bar Betta: 34c, Cao Bá Quát

One thought on “Chỗ ăn chỗ chơi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s