Hội sách 2014 – Mua gì, đọc gì?

Như một số bạn ở Hà Nội đã biết, và có thể chưa biết thì năm nay hội sách được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long – 19C Hoàng Diệu. Nếu mỗi năm bạn tích tiền để mua sách vào đợt này thì cũng tiết kiệm được kha khá vì thường các công ty sách sẽ cố gắng có mức giảm giá khuyến mãi cao nhất, kèm quà tặng cho tất cả các độc giả. Nhưng tôi lại không phải 1 người thích chờ đợi. Mặc dù bây giờ cũng không đi mua sách thường xuyên (tức là tuần nào cũng lượn) như ngày trước, mà vài tháng đi 1 lần. Nhưng về cơ bản thì những cuốn muốn mua cũng đã mua rồi. Vậy nên nhìn mức chiết khấu tận 35%, 40% hay thậm chí 50% bây giờ cho những cuốn đấy cũng hơi đau lòng tiếc tiền 1 chút. Phải chăng chờ 1 tẹo thì tốt biết bao :)) Mà sách mua về có khi đã đọc đâu ^_^

Dông dài lạc đề, thì hội sách năm nay tôi cũng đi, cũng mua 1 vài quyển.

10409249_356601171162869_951321574603773184_n1, Bạch Dạ Hành – 2, Thế giới thực – 3, Xấu – 4, Tạp văn – 5, Kasha

5 cuốn sách, trong đó có đến 4 cuốn của Nhật Bản, đều thuộc thể loại trinh thám, kinh dị (có lẽ), tâm lý và không thể thiếu là đặc trưng của văn học Nhật – u ám và day dứt. Thật ra đó cũng chỉ là đánh giá ban đầu của tôi thôi. Nhưng đương nhiên tôi cũng có đọc qua reviews ở 1 số chỗ về mấy cuốn này rồi mới mua. Còn cuốn Tạp Văn của Tràng Thiên thì mua là do ngẫu hứng thôi. Không xem review gì trước.

Chẹp, nhưng kể ra mua sách cũng là 1 cái duyên. Có những cuốn khá chắc là lần nào đi mua tôi cũng nán lại cầm lên đặt xuống vài lần (điển hình là Kitchen) nhưng cuối cũng vẫn không mua. Nhưng cũng có cuốn chỉ giở vài trang, cầm lên 1 cái lại bỗng quyết định mua luôn. ^_^ Mong là sẽ không phải thất vọng gì.

Hội sách năm nay bạn mua gì? Nếu có thì hãy chia sẻ với tôi nhé.

Advertisements

9 thoughts on “Hội sách 2014 – Mua gì, đọc gì?

 1. Giống t dã man :)) sách chỉ cần thích là mua, không có chuyện chờ đến lúc giảm giá rồi mới mua đâu ý :)) nên cứ đến hội sách là chả hiểu sao lại chẳng mua được nhiều khổ tâm quá :)) hôm t đi trời vừa mưa vừa nắng mệt kinh khủng, chen lấn trong gian hàng Nhã Nam vừa nóng vừa ngốt muốn xỉu, lượn sơ qua vài gian rồi té luôn hihi

  1. Tớ đi ngay buổi sáng đầu khai trương, nắng dã man xong vừa đi vừa nheo mắt áo chồng nắng che kín, đến là khổ. Mua đc 1 vài cuốn xong té lẹ :))
   Còn sau đấy có lượn qua 1 2 lần mà gian NN lúc nào cũng đông đến khó thở.

 2. Nhận được mail thông báo chị like mấy mẩu truyện ngắn em dịch, thích quá mở wp của chị ra đọc, thấy nhiều điểm chung quá. Điển hình là vụ mua sách ở hội sách này, cuốn mình đắn đo mãi thì cứ cầm lên lại buông xuống, còn cuốn vô tình nhìn thấy lại quyết mua về rất nhanh. Sắp có hội sách nhân dịp ngày sách VN ở công viên Thống Nhất, không biết có được gặp chị ở đấy không (nếu chị ở HN) :))))

  1. Aizz chắc gì đã là chị, nghe zậy ngại quá ^^
   Thật ra mình viết văn lủng củng, viết xong đọc đi đọc lại chẳng hài lòng tí nào nhưng cũng cố post, cho đỡ quên và ghi lại những suy nghĩ, cảm nhận các kiểu :)) rất hân hạnh khi có người đọc và tìm đc điểm chung
   Chẹp, vì sự cầm lên bỏ xuống h lại đang lùng sục tìm mấy cuốn lúc có thì ko mua h hết sạch lại không tái bản
   Chắc sẽ gặp thôi, dù đang siêu rỗng ví nhưng hội sách nào mình cũng phải lượn vài lần hê hê

   1. Mình sinh 95 đây, không biết bạn sinh năm bao nhiêu cho tiện xưng hô :)) gặp được người thích sách mình vui lắm. Mình hay hay mắc cái tật là hội sách nào cũng muốn bọn chen, dù chỉ tới để ngắm, nhưng vẫn thích đi lắm, cứ chỗ nào có nhiều sách là mình thích cực kỳ :)) Mai tổ chức rồi, lại đi thôi :))

   2. Mình kém tủi ấy rùi ^^
    Em cũng thế nè, cái không khí hội sách nói chung luôn làm em phấn khích kiểu đếm từng ngày cho đến dịp hội mở. Mà có khi điên điên đến nỗi ngày nào cũng lượn cơ ôi chài. Lần nào em đi hội sách các ac nhân viên ở 1 số công ty sách đều nhớ mặt vì thấy lượn qua hoài =))))
    Hi vọng mai trời mát mẻ như kiểu hôm nay còn đi được ban ngày :)) ko thì tối vậy

 3. Thế hả :))) nay chị cũng tham gia hội sách, nhưng với tư cách là đứa coi sách đây :))) không biết có cơ hội gặp em không. Hôm nay em đã đi chưa? Chị ở gian Book’land ấy :)) thôi mai đi cũng được, mai có Vĩnh An với Quân hôn bí mật mà chị biên tập đều ck 40%, nay có 30% thôi :)) Mà nay trời đẹp quá :))

  1. Em đi sáng qua thôi ạ, cũng chỉ tạt qua 1 xíu nhưng cũng mất kha khá tiền rồi. Còn hôm nay em không qua. Có thể mai hoặc ngày kia ghé thêm xem có sách mới không ^^
   công nhận đợt này thời tiết lý tưởng, mát mẻ thoáng đi mua sách thích dễ sợ :)))
   ơ hoá ra chị biên tập sách ấy ạ hê hê. Em đọc QHBM r, từ xưa xưa thấy ổn phết 🙂

   1. Uh chị biên tập cuốn ấy, tác giả đổi tên khi xuất bản nên tên nghe khá dài, truyện hay và sâu sắc :)) mấy ngày sau thì nắng chang chang, được hôm đầu mát mẻ, chị chỉ hôm đầu, mấy bữa sau chỉ tạt qua tí, nhưng cũng kịp chụp ảnh với anh Đế quân áo tím tóc tím bên QV. Khổ thân ảnh, đứng đấy hết bị gọi là cô tiên lại bị gọi là công chúa :)) ai bảo trông xinh quá chừng còn áo dài thướt tha =))))))))))))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s