[Review – Movie] Miracle in cell no.7

pain_and_gain

Một ngày nghỉ cuối tuần, tôi chọn Miracle in cell no.7 để xem. Tôi cũng nghe giới thiệu, review của những người bạn đã xem trước, cũng biết rằng có lẽ nó buồn. Nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ bộ phim này lại lấy đi của tôi nhiều nước mắt như vậy.

Miracle in cell no.7 bắt đầu với khung cảnh phiên tòa xét xử lại vụ án giết người cưỡng bức xảy ra nhiều năm trước. Lee Yong-gu là 1 người cha tâm thần, trí tuệ bị thiểu năng, nhưng lại có cô con gái Ye-sung rất thông minh lanh lợi. Cô bé quán xuyến mọi việc trong gia đình dù mới chỉ 6 tuổi. Hai cha con nương tựa và sống hạnh phúc bên cạnh nhau. Cho đến 1 ngày, khi Yong-gu chạy theo cô bé con gái bộ trưởng cảnh sát vì nhìn thấy cô bé đeo chiếc cặp thủy thủy mặt trăng – thứ mà con gái ông luôn mong ước mua được. Nhưng không may, trên lúc chạy theo ấy, cô bé bị trượt chân ngã, gạch rơi vào đầu và chết. Yong-gu là người duy nhất được tìm thấy ở hiện trường, và bị bắt gặp trong lúc đang cố gắng cứu lấy cô bé, nhưng mọi người lại tưởng ông là kẻ cầm thú đã giết và cưỡng hiếp cô bé ấy. Yong-gu bị bắt vào tù, bị đánh đập và ép cung. Cảnh sát dùng mọi cách để tạo hiện trường giả và ép ông đóng dấu vào bản khai, mà ngay cả ông cũng không hiểu là gì. Rồi ông được đưa vào phòng giam số 7, nơi mà những điều kì diệu đã xảy ra.

Khi xem bộ phim này, trong lòng tôi luôn canh cánh 1 điều. Ở cái nơi tăm tối, chứa đựng những tội lỗi và sự xấu xa như nhà giam, lại có những con người có lòng tốt và biết đầu tranh cho lẽ phải. Còn những kẻ ở địa vị cao sang, quyền lực trong tay như bộ trưởng cảnh sát, đau lòng vì mất con, hay 1 luật sư của nhà nước lại nhắm mắt làm ngơ trước 1 vụ án, 1 mạng người vô tội, thậm chí còn kiên quyết bắt buộc, dồn ép người đó đến bước đường cùng. Ai cũng có lý do, kẻ chỉ vì quá đau lòng khi mất đi cô con gái bé nhỏ, còn kẻ thì chỉ vì sợ quyền lực ở phía trên. Nhưng dù là gì đi nữa, cũng thật khó chấp nhận. Những lý do ấy, đã gây ra biết bao tổn thương, đã chia cắt 2 cha con vô tội, không để học được ở bên nhau.

Miracle_in_Cell_No.7-019

Ye-sung khi biết bố bị bắt vào tù đã buồn khổ cỡ nào. Cô bé ấy nằm trên giường bệnh, miệng thều thào nói với ông cảnh sát rằng: “Chú ơi, hãy bắt cháu vào đi ạ”. Đối với Ye-sung, cha là cả thế giới của cô bé. Và ngược lại, Ye-sung bé nhỏ cũng là tất cả với Yong-gu, 1 người đàn ông thiểu năng, đầu óc như con nít nhưng lại vô cùng thánh thiện và tốt bụng. Ông đã không ngần ngại mà lao ra đỡ nhát đâm cho kẻ đã đánh mình, hay không do dự mà nhảy vào biển lửa để cứu lấy ông cảnh sát trưởng trại giam.
27270_35052_644_436

Sự tốt bụng ấy đã được đền đáp. Chứng kiến tình cảm cha con sâu đậm và cảm động ấy, vị cảnh sát trưởng trại giam đã bí mất đưa Ye-sung vào phòng giam để thăm bố. Cuộc sống trong nhà giam tưởng chừng như khắc nghiệt và buồn bã, nhưng nhờ có Ye-sung và Yong-gu, phòng giam số 7 lại vô cùng vui vẻ và tràn đầy niềm vui. Hai người bọn họ như những thiên sứ được phái xuống nơi tối tăm đấy vậy.

miracle-in-cell-no-11

Tôi đã rơi nước mắt gần như cả bộ phim. Tôi không thể kìm được cảm xúc khi thấy Yong-gu bị ép cung, bị đánh đập bởi ông bộ trưởng cảnh sát và bị đe dọa phải nhận tội để con gái ông được yên bình. Hay khi thấy cảnh chia ly của hai cha con vào ngày 23 tháng 12, tuyết rơi và cũng là ngày Yong-gu bị tử hình. Ông đã gào lên với những người ở đó: “Tôi sai rồi… hãy cứu tôi… làm ơn hãy cứu tôi”. Nhưng đáp lại cũng chỉ là những giọt nước mắt của những người bạn tù, của vị cảnh sát trại giam. Nhưng cũng có cảnh khiến tôi đang khóc lóc lại cười toe toét. Ấy là lúc Ye-sung mang chiếc điện thoại từ ngoài vào để trong phòng giam và đưa nó cho 1 tù nhân, giúp ông gọi điện hỏi thăm vợ vừa sinh. Cả phòng giam số 7 ấy ai cũng hồi hộp cũng mong chờ cuộc nói chuyện và cùng thở phào nhẹ nhõm khi nhận được tin.

fullsizephoto271510

Tôi đã trải qua đủ thứ cảm xúc, từ vui vẻ, buồn bã, uất ức,… khi xem Miracle in cell no.7. Dù Yong-gu vẫn bị tử hình và phải nhiều năm sau tòa mới tuyên bố ông trong sạch, tôi cũng không vì thế mà mất đi lòng tin vào điều kì diệu. Nó không thể thay đổi những gì đang diễn ra nhưng nó giúp ta có niềm tin để sống tốt hơn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s